3 thói quen phổ biến gây viêm âm đạo

Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm âm đạo. Tuy nhiên, có thể chị em sẽ không ngờ tới chính những thói quen hàng ngày của mình lại là “thủ phạm” hàng đầu dẫn đến viêm âm đạo. 

Viêm âm đạo
Những thói quen dễ gây viêm âm đạo

Thụt rửa sâu bên trong âm đạo

– Nhiều chị em lầm tưởng bơm nước vào âm đạo để rửa âm đạo sạch hơn. Nhưng chính việc làm này đã đẩy ngược những chất bẩn vào sâu hơn trong âm đạo.

– Thói quen dùng vòi xịt trong nhà vệ sinh để xịt rửa âm đạo, pH của nước không phù hợp với pH sinh lý âm đạo,  khiến âm dạo mất cân bằng, trở nên khô và tăng nguy cơ viêm nhiễm. 

Dùng nước rửa bên ngoài và dùng khăn thấm để trong phòng tắm

– Thói quen sau khi đi vệ sinh, dùng nước rửa bên ngoài và dùng khăn trong nhà tắm để thấm và lau khô khá “nguy hiểm”. 

+ Khăn trong phòng tắm, không thường xuyên giặt sạch, lại hay bị ẩm ướt là môi trường thuận lợi để vi trùng và nấm phát triển. 

+ Nếu khăn được dùng chung cho nhiều người thì nguy cơ nhiễm khuẩn, viêm âm đạo càng tăng cao. 

– Bác sĩ khuyến cáo, sử dụng giấy vệ sinh sẽ an toàn hơn so với việc dùng khăn chung và để nhiều ngày không giặt.

Sử dụng xà bông, sữa tắm, nước thông thường làm sạch vùng kín

– Độ pH âm đạo sinh lý ~3.8-4.4. => pH là quyết định đến sự cân bằng môi trường âm đạo. 

–  pH da vùng kín ~5-6. Làn da vùng kín mỏng manh, nhạy cảm, cần chăm sóc cẩn thận tương tự như đối với da mặt, da vùng nách…

– Độ pH của xà bông, sữa tắm ~ 9-10. Độ pH của nước ~7.

=> Các chuyên gia sản khoa khuyến cáo, thay vì dùng xà bông, sữa tắm… để làm sạch vùng kín, chị em nên chọn cho mình một loại dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng an toàn, lành tính, dịu nhẹ, quan trọng là có độ pH phù hợp. 

Tinh chất thảo dược vệ sinh phụ nữ có thành phần là các loại thảo dược tự nhiên giúp: Vùng kín thoáng sạch, khử mùi khí hư, hương thơm thảo dược tươi mát, hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị viêm nấm tạp khuẩn, dưỡng da hồng nhuận, giúp chị em tự tin quyến rũ hơn. Sản phẩm dùng được cả phụ nữ mang thai và cho con bú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *