Bỡ ngỡ lần đầu có kinh

Ở tuổi dậy thì, khi có kinh lần đầu chắc hẳn sẽ khiến các bạn gái không ít bối rối. Đừng quên bạn còn có mẹ là người luôn lắng nghe và đưa ra lời khuyên đáng tin cậy cho những tâm sự thầm kín của con gái chúng mình. Tại sao không nhỏ to chuyện này với mẹ nhì? Vì sao bạn nên nói với mẹ về lần có kinh nguyệt đầu tiên của mình?

Khi nói chuyện với mẹ về điều này, bạn sẽ không bao giờ một mình. Vì trong những lúc bất ngờ và nguy cấp nhất, mẹ sẽ giúp sắp xếp và trang bị các đồ cần thiết cho bạn đón ngày nguyệt san.Bạn có thể nói cho mẹ nghe toàn bộ câu chuyện về lần đầu tiên đón nàng nguyệt san đến của bạn. Như vậy sẽ xóa tan mọi áp lực và lo lắng trong những lần ghé thăm sau.  Nếu vì lý do nào đó mà mẹ bạn không có mặt bên cạnh bạn lúc ấy thì bạn cũng đừng ngần ngại nói cho bố biết nhé. Đảm bảo rằng các ông bố cũng biết tất tần tật về hiện tượng này đấy. Và chắc chắn papa cũng có thể đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho bạn.Một vài gợi ý cho bạn khi muốn tâm sự với mẹ điều thầm kín này

1. Viết lời nhắn
 Nếu bạn cảm thấy khó nói thì viết ra những lời nhắn có thể rất hữu hiệu trong hoàn cảnh này đấy! Ví như bạn có thể viết: “Mẹ ơi, hôm nay tự nhiên cô nàng đèn đỏ đã ghé thăm con rùi. Con đã lớn rùi phải không mẹ? Con yêu mẹ!”  Hãy để lời nhắn ở một nơi nào đó chỉ có mẹ bạn mới có thể tìm thấy nó. Ngăn kéo bàn trang điểm hay dưới gối của mẹ cũng là những địa điểm lý tưởng cho bạn để lại lời nhắn đó.

Hãy thông báo "tin trọng đại"trên một tờ giấy
Hãy thông báo “tin trọng đại”trên một tờ giấy

2. Gửi tin nhắn  Nếu bạn có điện thoại di động, bạn cũng có thể gửi nhanh một tin nhắn thông báo cho mẹ biết về điều đặc biệt ngày hôm nay đã xảy ra. “Hôm nay con đã bị rồi mẹ ơi. Mẹ giúp con mua thêm vài chiếc quần lót và một vài gói băng vệ sinh nhé. Con cảm ơn mẹ ạ!” Những điều nên tránh:

Bạn không phải chờ 1-2 ngày, hoặc đợi đến khi mẹ bạn bình tĩnh và thoải mái. Điều này tùy thuộc vào hoàn cảnh và tính cách từng bạn gái khác nhau. Thông thường bạn nên tâm sự với mẹ của bạn về điều này trong vòng muộn nhất 1h trước khi thấy hiện tượng kinh nguyệt .Mẹ sẽ rất buồn nếu biết bạn chỉ nói với người bạn thân, hoặc mẹ của bạn ấy. Bởi vì dù có quan tâm đến bạn đến đâu, họ cũng không theo sát được bạn để nhắc nhở và hướng dẫn bạn sử dụng băng vệ sinh đúng cách. Và trên hết mẹ luôn muốn hiện diện cùng bạn chia sẻ cột mốc trọng đại khi bạn trở thành người lớn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *