Cách sử dụng Tampon mà các nàng nên biết

Tampon
Tampon

Các teen hiểu gì về “cô nàng” tampon? Người bạn này có quá “khó hiểu” và khó sử dụng? Cùng nghe tâm sự của “cô nàng” tampon nhé!

1. Tampon bị coi là làm đau “cô bé” khi sử dụng và rất nguy hiểm khi vào trong “cô bé”!

Giải trình của tampon: Bạn ơi nhầm to rồi. Tớ không hề nguy hiểm tẹo nào và tớ không hề làm đau XX đâu. Cách sử dụng tốt nhất là khi đưa tớ vào trong, XX nên thư giãn thì sẽ thoải mái hơn nhiều. Cho lần đầu tiên hoàn hảo, hãy chọn những người trong họ tampon nhà tớ mà có hương thơm và có hình ống nhé.

Tớ có cấu trúc rất vừa với âm đạo của bạn gái, khi vào trong, thành âm đạo sẽ ôm tớ lại và tớ không thể “dạo chơi” đi chỗ nào khác. Bọn tớ đều có dây buộc nên cứ an tâm ở đó đến khi nào được kéo ra, nhưng nhớ là đưa bọn tớ ra nhẹ nhàng thôi nhé.

Cũng có bạn gái lo rằng tampon tớ sẽ làm giãn hay rách màng trinh. Màng trình mở ít nhất một lần trong thời kì “đèn đỏ” và tớ cũng có thể làm cô bạn màng trinh đó hơi giãn ra tí thôi, chứ không phải lúc nào cũng giãn ra đâu. Nếu bạn gái không muốn điều này thì dùng băng vệ sinh thay tớ vậy.

2. Ơ, có người còn không biết đặt tampon tớ ở đâu khi sử dụng nữa cơ?

Tampon cười: Xời, chuyện nhỏ ý mà. Cách sử dụng tampon bọn tớ là cứ đặt vào trong âm đạo thông qua cửa âm đạo bạn ạ. Nếu xét từ ngoài vào thì âm đạo chính là “cửa ngõ” của cơ quan sinh sản của bạn gái đó. Âm đạo cũng chính là nơi mà hang tháng các bạn gái thấy đèn đỏ và chính ra nơi có “chất màu đỏ” chảy ra, chính là nơi quan hệ tình dục và khi có em bé thì cũng là nơi để em bé ra ngoài.

Cấu trúc của âm đạo không phải thẳng vào trong mà có những góc về phía sau. Do đó, khi đưa tớ vào, teen hãy thả lỏng cơ thể để các cơ và các góc khu vực đó giãn nở và tớ sẽ vào dễ dàng hơn nhiều, lại không hề đau nữa.

3. Khi đi ngủ mà cho cả tampon ngủ cùng là không tốt và sẽ bị bệnh!

Tampon bảo là: Cái này cũng cần chú ý đấy. Nhiều nhà nghiên cứu sức khỏe đã khuyên là nên sử dụng băng vệ sinh thay tớ khi đi ngủ. Bởi cũng có số ít trường hợp sử dụng những họ hàng “thấm hút tốt” nhà tớ cả ngày lẫn đêm và kết quả là chu kỳ kinh nguyệt của họ có vấn đề. Xài tớ quá đà có thể khiến vi khuẩn trong âm đạo của bạn phát triển quá nhanh, một số trường hợp còn gọi là sốc độc tố (toxic shock syndrome – TSS).

Cảnh báo: Hãy ngừng lại ngay nếu khi sử dụng tampon mà XX bị nôn mửa, sốt cao, tiêu chảy, sạm da,… Phải nhanh chóng tới bác sĩ bạn nhé.

4. Khi sử dụng tampon bên trong, “tinh binh” của phái mạnh không cách nào chui vào được

Tampon trả lời: Tớ không phải là vệ sĩ đa năng, nên không thể ngăn chặn tinh binh xâm nhập đâu. Mỗi lần xuất tinh của “đối tác” là giải phóng hàng triệu triệu con tinh binh bé tin hin, tớ không cản hết nổi nên một số trong chúng đã “lọt lưới” và chui vào trong. Nếu không cẩn thận là bạn gái có thể có em bé đấy.

Hơn nữa, cứ sử dụng tampon bên trong suốt quá trình quan hệ tình dục là hơi bị nguy hiểm đấy nhé. Có thể “cậu bé” của anh chàng kia sẽ đẩy tớ tít tịt vào bên trong, có khi bị cuốn vào trong cổ tử cung ý và thế là rất khó lôi tớ ra, đã thế còn gây khó khăn cho “anh bạn” kia nữa chứ. Thế nên bạn gái chú ý cho tampon ra ngoài trước khi muốn làm gì nhé.

5. Có người bảo: Tampon to vậy, không đưa vào trong được đâu

Tampon cãi: Làm gì có chuyện đó. Họ hàng nhà tớ có nhiều loại lắm, và bạn gái có thể lựa chọn loại to, nhỏ tùy ý khi sử dụng. Nếu xài loại thấm hút thấp nhất thì cũng phải đám bảo thấm hút tốt so với kì “đèn đỏ” của mình. Và nếu teen girl không muốn bị bốc mùi “chỗ ấy” hay bị “lộ” ra ngoài quần thì cách sử dụng tốt nhất là sau 3 hoặc 4 giờ là nhớ đổi tampon khác đấy.

Các teen mới sử dụng tampon lần đầu thường thích loại small (nhỏ) thôi, vì nó phù hợp với hầu hết các “cô bé” vẫn chưa thực sự “lớn” mà.

6. Không thể sử dụng tampon khi đi bơi vì nó sẽ rớt ra đấy!

Tampon phản đối: Bạn gái hoàn toàn có thể sử dụng tampon khi đi bơi, bởi các thành âm đạo giữ tớ ở yên một chỗ ngay cả khi bạn bơi, tập thể dục hay chơi thể thao. Quan trọng hơn, lúc đó tớ còn có nhiệm vụ không cho “bạn màu đỏ” rò rỉ ra ngoài. Trong những trường hợp này, tốt nhất là sau 4 – 6 giờ là phải cho bạn khác vào thay chỗ tớ nhé.

Qua những tâm sự trên, các teen đã an tâm hơn khi có ý định xài tampon chưa? Hãy hiểu rõ cách sử dụng tampon để không lúng túng bạn nhé, vừa khỏe cho mình lại tiện lợi hơn rất nhiều!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *