Căng thẳng lần đầu gặp nguyệt san

lần đầu gặp nguyệt san
lần đầu gặp nguyệt san

Chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện lần đầu với bạn như thế nào? Của tớ thì khá là bối rối và xí hổ đấy!

Tâm sự lần đầu có kinh

Hôm đấy, lần đầu tiên mình cầm cổ con vịt, cắt tiết, và… làm thịt. Nghe thì thật là kỳ tích, thú thực lúc ấy mình cũng sợ và ghê tay lắm, vì con vịt vừa to, vừa nặng, lại là lần đầu tiên thử nghiệm. 

Mình và đứa em đang loay hoay “đánh vật” với nó thì bỗng nhiên con em thốt lên: “Ôi! quần chị bị dính tiết vịt”, rồi nó cười sung sướng vì dính đâu không dính, dính đúng chỗ… ấy, hixhix! Màu đỏ, đúng là màu đỏ thật, mà sao lại đúng chỗ đấy mới chết chứ, tiết vịt bắn gì mà “ác thế”, mình vội vàng khép chân lại, rồi tiếp tục công việc như chưa có chuyện gì xảy ra, đợi làm xong con vịt sẽ đi tắm ngay lập tức.

Đi tắm. Cởi đồ, oái!!! Chết tôi…

Mình chẳng biết phải xử lý thế nào với nó, cũng không dám nói với mẹ vì… xấu hổ. Còn em mình thì quá bé, cũng chẳng “giúp đỡ” được gì. Mình cứ mặc kệ cho mọi chuyện như thế, mỗi ngày mình thay mấy cái quần chíp liền. Lần đầu của mình không nhiều nên may sao mọi việc vẫn cầm cự được.

Mình không biết gì về nó cả, ở quê có được phổ biến kiến thức gì đâu, mà cũng làm gì có mạng Internet. Băn khoăn, lo lắng, căng thẳng, sợ hãi, có thể mình bị bệnh gì đó rất nặng…

5 ngày sống trong căng thẳng, đêm không dám ngủ, cắm đầu đến lớp không chuyện trò với ai, cơ thể mệt mỏi, hốc hác. Đến ngày thứ năm, nỗi sợ hãi bùng phát không thể kìm nén được, mình buộc lòng phải… “tâu” với mẹ.

Mẹ nghe xong, cười mỉm rồi lấy ngay cho mình một chiếc băng vệ sinh “có cánh” và một chiếc quần chíp, hướng dẫn tỉ mỉ cách sử dụng.

Hix! Vừa mừng vừa xấu hổ, thế là mẹ đã biết bí mật. Ngại wá!!!

Nhưng, từ khi dùng băng thì nguyệt san lại chuyển sang… màu nâu, rồi vàng mà không đỏ như trước. Cứ như thế trong ba ngày liên tiếp, vừa khó chịu, vừa khó hiểu.

Mình lại phải tâm sự thầm kín với mẹ. Mẹ thì buồn cười trong khi mình thì ngượng chín mặt. Hóa ra, lúc dùng băng thì nguyệt san đã vào những ngày cuối.

Bây giờ, mỗi lúc nghĩ lại, thấy sao mà trẻ con thế, tâm sự với mẹ ngay từ đầu có phải tốt hơn không!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *