Đi xe đạp có thể giúp bạn giảm cân?

Đi xe đạp là một lựa chọn tập thể dục khả dĩ. Nó có thể giúp bạn giảm cân? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Bài tập nào cũng tốt

Điều đầu tiên cần nhớ là bất kỳ bài tập nào cũng tốt để giảm cân.

Nếu bạn muốn tập thể dục để đốt cháy trọng lượng nhanh hơn so với khi bạn không làm gì, thì nó cần phải đủ sức để bạn thở mạnh hơn và nhịp tim của bạn tăng lên.

Không nghi ngờ gì khi đạp xe có thể làm được điều này cho bạn. Về mặt này, nó cũng giống như bất kỳ bài tập nào khác như chạy bộ hoặc chèo thuyền.

Chuyển động liên tục

Có hai cách sử dụng xe đạp để giảm cân. Đầu tiên là chỉ để làm chuyển động liên tục. Bạn có thể thấy điều này thú vị đặc biệt nếu bạn đang tập gym. Nếu bạn may mắn, thậm chí có thể có một chiếc TV ở đó để bạn có thể tiếp tục bán hàng rong và xem TV.

Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ xem xong một tập của bộ truyện yêu thích của mình và đốt cháy vài trăm calo mà không hề nhận ra!

Khoảng thời gian và làm cho nó khó hơn

Cách thứ hai là huấn luyện sử dụng các khoảng thời gian. Điều này có nghĩa là bạn đang đi với tốc độ như trước đây nhưng sau đó thỉnh thoảng bạn lại đột ngột đi với tốc độ nước rút. Bạn có thể lập trình trước điều này trên xe đạp tập thể dục nhưng điều này cũng dễ dàng hơn nhiều nếu bạn đạp xe bên ngoài vì đương nhiên bạn sẽ phải thực hiện các khoảng thời gian khi bạn đang giao thông với các phương tiện giao thông khác.

Trên một chiếc xe đạp tập thể dục, bạn có thể dễ dàng thay đổi lực cản, tôi khuyên bạn nên tập luyện chăm chỉ để chống lại lực cản theo thời gian và không chỉ đạp ở thiết lập dễ nhất. Tương tự đối với hoạt động ngoài trời, thỉnh thoảng bạn có thể sử dụng thiết bị cao hơn mức cần thiết.

Dễ dàng trên các khớp

Đi xe đạp rất tốt vì đây là bài tập không tác động nên rất tốt cho các khớp như đầu gối. Giống như tôi, nếu đầu gối của bạn duỗi ra sau 15 phút chạy bộ, bạn sẽ thấy rằng mình có thể đạp xe lâu hơn nữa.

Vui vẻ

Nếu bạn có được một chiếc xe đạp ngoài trời, bạn sẽ thấy hoạt động này rất thú vị. Có điều gì đó mà bạn không thể giải thích về việc lăn bánh ở tốc độ cao với gió tạt vào mặt thật là thú vị!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *