Mình tưởng sắp chết vì ra nhiều máu!

Đã được học những kiến thức về chu kỳ kinh nguyệt nên mình rất hiểu nó là gì. Mình biết là tất cả con gái đều sẽ phải gặp nó – sẽ có máu xuất hiện trong vài ngày nhất định và có thể kèm theo những triệu chứng khác như đau bụng kinh, đau lưng,… Nhưng mình lại không hề nghĩ sẽ phải gặp nó sớm như thế…

kinh nguyệt ra nhiều máu

Cho đến một ngày, một ngày hè đẹp trời, mình thức dậy và thấy có máu đỏ sẫm loang khắp trên quần chip. Mình tự nhủ là liệu có phải tự mình hại mình chăng? Hay mình có cào cấu gì? Ôi trời, chuyện gì đã xảy ra thế này??? 

Mẹ thì đi làm, bà không có ở đây, chẳng có cách nào khác là phải thông báo ngay cho mẹ hoặc bà. Nhưng mình cũng lo là… hmmm… bà thì già rồi, nếu mình nói với bà thì bà có làm lộ chuyện không??? 

Vậy là mình đã làm điều duy nhất mình biết cách làm lúc đó: Thay quần chip. Mình đã hy vọng biết bao nhiêu là máu hãy rò rỉ tạm thời thôi, rồi nó sẽ hết nếu mình không nghĩ đến chuyện đó nữa. Sau đó, mình ăn nhẹ, đọc sách, xem tivi đủ kiểu như thường lệ. 

Mỗi lần mình vào nhà tắm là một lần thay quần chip. Máu cứ nhỏ giọt chẳng chịu ngừng, mình lo lắng, cứ nghĩ là có lẽ mình mắc bệnh gì khủng khiếp lắm. Rồi mình cứ lẩn thẩn, nếu mình bị mất hết máu thì sao giờ, chắc là chết mất thôi. 

Mình đã giấu hết quần chip dưới đáy lồng giặt. Mình không muốn mẹ phát hiện ra mình sắp chết. Mẹ sẽ không sống nổi mất. Hình như hôm đó mình đã thay quần chip ít nhất là 7 lần. 

Buổi chiều, mẹ cũng đi làm về. Mẹ nhìn mình rồi ngay lập tức nhận thấy có chuyện không ổn. Mẹ hỏi: “Con sao vậy?”. Mình bật khóc luôn. Mình không biết phải bộc bạch với mẹ thế nào về chuyện mình sẽ chảy máu đến chết. 

Mình phụng phịu: “Có máu chảy dưới quần chip của con mà con không biết tại sao cả”. Mẹ thở phào hỏi khẽ: Thế bụng con có đau không”. Giờ mới nghĩ ra, cả ngày hôm đấy bụng mình cứ râm ran. 

Mẹ dắt mình vào phòng tắm và bảo ngồi lên toilet: “Con đang bị hành kinh. Con sắp thành thiếu nữ rồi đấy”. 

Rồi mẹ lại nói tiếp: “Cơ thể con sẽ bắt đầu thay đổi. Khi một người con gái đến kỳ kinh nguyệt, có nghĩa là cơ thể cô ấy đã sẵn sàng sinh con. Nó không có nghĩa là con sẽ có con ngay bây giờ mà là con đã sẵn sàng chuẩn bị cho tương lai của mình”. 

Ngay thời khắc ấy, mình đã vô cùng sung sướng, sung sướng không phải vì câu chuyện mẹ kể, bởi mình có hiểu mẹ đang nói gì đâu, mình sung sướng bởi không phải… mình sắp chết. Mẹ đã đưa cho mình một chiếc quần chip sạch có dán sẵn miếng maxi và bảo mình mặc vào. 

Một lúc sau, mẹ lại hỏi: “Thế con đã làm gì cả ngày hôm nay?”. Mình đã dắt mẹ đến chỗ lồng giặt và cho mẹ xem tất cả đống quần chip mà mình định giấu nhẹm đi. Mình đã ngại ngùng nhìn mẹ mà chẳng dám nói gì, ngớ ngẩn thật đấy! 

Hôm đó mẹ đã làm hết mọi việc cho mình. Còn mình chỉ việc nằm một chỗ xem tivi, hihi. Và rồi mình cũng quen dần với chu kỳ kinh nguyệt… Mẹ mình thật tuyệt phải không các bạn?

Những chia sẻ về lần đầu kinh nguyệt của mình hẳn sẽ giúp nhiều bạn gái khác đỡ hoang mang, lo lắng khi ngày ấy sắp đến phải không? Hãy nhớ rằng mẹ sẽ luôn ở bên cạnh bạn, do đó đừng ngần ngại mà tâm sự thầm kín với mẹ khi xảy ra “sự cố” nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *