Mới có kinh có nên dùng Tampon

Cho đến nay, tampon (băng vệ sinh dạng ống) vẫn còn là người bạn khá xa lạ với các teen girl. Lý do đơn giản là vì đa số tóc dài lo ngại sử dụng tampon sẽ làm rách màng trinh. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng, lo lắng như vậy là thừa, vì tampon không gây ảnh hưởng gì đến màng trinh cả. Thông tin nào là đúng? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Dùng tampon có làm rách màng trinh? Nhiều bạn gái lo lắng về việc sử dụng tampon sẽ làm rách màng trinh của mình? Tuy nhiên, nhiều người nói rằng 99,99% những người sử dụng tampon sẽ không làm rách màng trinh của họ. Trừ khi nó đã được sử dụng không chính xác trong quá trình chèn, tuy nhiên điều này là rất hiếm.
Bạn có thể thắc mắc tại sao việc sử dụng tampon lại không gây rách màng trinh? Điều này là do màng trinh là một lớp màng mỏng nhưng khá linh hoạt, nó có thể thích ứng với lưu lượng dòng chảy kinh nguyệt của bạn cũng như việc sử dụng một tampon.
Trích dẫn dưới đây sẽ là lời giải thích tốt nhất cho bạn: “Màng trinh là một màng mỏng manh và hiệu quả, nó làm cho lỗ âm đạo của bạn nhỏ hơn nhưng nó vẫn có một lỗ lớn ở giữa. Điều này cho phép bất kỳ chất lỏng từ bên trong tử cung thoát ra mỗi tháng (máu kinh nguyệt) và nó đủ lớn để cho phép một tampon được chèn vào trong nó mà không gây rách màng trinh”. 

Bao nhiêu tuổi thì nàng mới có thể sử dụng tampon vậy nhỉ?Quyết định thời điểm sử dụng tampon hoàn toàn là vấn đề cá nhân của bạn. Mặc dù lần đầu tiên sử dụng chúng có thể khó khăn đối với bạn nhưng lập tức bạn sẽ thấy thoải mái và thuận tiện hơn với những lần sử dụng tiếp sau.
Ngoài ra, khi kết thân với tampon, các nàng hãy nhớ rằng bạn được tạo hóa ban tặng một màng trinh với kích thước, hình dáng và độ dày mỏng là khác nhau. Do đó, khi bạn sử dụng tampon nếu không cẩn thận thì cũng có thể ảnh hưởng tới lớp màng mỏng manh này bạn ạ. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng tampon không thể làm rách màng trinh của bạn vì khi đưa tampon vào cô bé, âm đạo cũng có sự co giãn và đàn hồi rất tốt đấy.
Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng tampon mà không phải lo lắng đến việc màng trinh có thể còn hay mất thì bạn có thể sử dụng mà không cần lăn tăn đến độ tuổi. Có rất nhiều thương hiệu khác nhau để bạn sử dụng. Ngoài ra, tampon có rất nhiều loại khác nhau để phù hợp với lưu lượng máu nguyệt san của bạn.
Nếu lần đầu tiên sử dụng, bạn có thể tham khảo ý kiến của mẹ hoặc bạn bè thân nhé. Hơn nữa, tất cả các gói tampon đều có hướng dẫn sử dụng rất cụ thể và dễ hiểu. Xem kĩ chúng trước khi sử dụng nhé! 

Lời kếtMột số cô gái thường lo lắng rằng nếu họ sử dụng tampon, họ sẽ không còn trinh? Sự thật là, chữ trinh và màng trinh là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Một tóc dài còn zin là vì chưa bao giờ thực hành quan hệ tình dục. 
Nhưng một cô gái có thể bị mất màng trinh ngay cả khi bạn ấy chưa bao giờ quan hệ do các hoạt động thể chất hàng ngày gây nên. Do đó, chèn một tampon có thể khiến màng trinh bị rách (mặc dù thường không xảy ra) nhưng ngay cả khi tampon phá vỡ màng trinh của cô gái đó thì kẹp tóc ấy vẫn còn là một cô gái còn trinh cho đến khi có quan hệ tình dục nhé!
Vì thế, nếu teen girl nào lo ngại tampon ảnh hưởng đến màng trinh còn nguyên vẹn của mình, có thể sử dụng các loại băng vệ sinh khác, thay vì tampon trong chu kỳ kinh nguyệt. Bởi vì dù khả năng làm rách màng trinh là rất thấp, nhưng nếu lo ngại đến như thế, bạn vẫn còn nhiều lựa chọn băng vệ sinh cao cấp khác vừa an toàn hơn vừa bảo đảm được sức khỏe của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *