Nuôi con không phải là cuộc chiến tập 1,2,3

Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ, là sứ mệnh thiêng liêng mà ai cũng mong muốn được trải qua. Tuy nhiên, sau khi được làm mẹ thì vô vàn những khó khăn khác nhau lại ập tới. Những vấn đề xoay quanh việc ăn, ngủ, cân nặng, chiều cao, sự phát triển về tâm lý và thể chất của trẻ luôn khiến các bà mẹ đau đầu.“Nuôi con không phải là cuộc chiến” là bộ sách hữu ích, có thể giảm bớt gánh nặng trong quá trình nuôi dạy con mà các mẹ không nên bỏ qua.

Bộ sách hữu ích dành cho cha mẹ

Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Lần đầu tiên làm mẹ không ai có thể tránh khỏi những bỡ ngỡ, khi chưa có chút kinh nghiệm gì về việc nuôi dạy con cái. Nội dung của bộ “Nuôi con không phải là cuộc chiến” được biên soạn và xuất bản thành 3 cuốn: Chào con – em bé sơ sinh, EASY – nếp sinh hoạt cho bé yêu, và cuối cùng là cuốn Bé thơ tự ngủ – cha mẹ thư thái. Dựa vào các dẫn chứng cụ thể và ví dụ từ thực tế, nội dung trong sách đưa ra hướng dẫn và lời khuyên phù hợp. Giúp cha mẹ có thể áp dụng vào thực tế một cách hiệu quả, qua từng giai đoạn phát triển của bé.

Bí quyết trở thành cha mẹ thông thái

Khái quát nội dung của bộ sách

Bộ sách với 3 cuốn sách chứa nội dung khác nhau, mỗi cuốn sẽ đi sâu vào từng vấn đề cụ thể. Bí quyết trở thành bậc cha mẹ thông thái toàn bộ đều nằm trong đó. 

Chào con – em bé sơ sinh

Nội dung của cuốn này bao gồm những kiến thức chung, mà cha mẹ cần biết về trẻ ngay từ khi mới lọt lòng. Giúp cha mẹ luyện tập về kỹ năng quan sát, lắng nghe và kết nối với bé cưng của mình. Xuyên suốt cuốn sách bạn sẽ đọc được rất nhiều về “nút chờ”, đây chính là bài học về sự quan sát và kiên nhẫn của cả cha mẹ và bé. Là thời điểm cha mẹ phải quan sát để học ngôn ngữ của con, tìm ra lời giải cho từng tiếng khóc cũng như cử chỉ của bé.

 

Bên cạnh nút chờ thì trình tự sinh hoạt cũng là chủ đề xuất hiện từ đầu đến cuối. Là việc tạo phản xạ có điều kiện, nhằm giúp bé nhận biết trước được điều gì sẽ xảy ra với mình. Như vậy có thể tạo ra nếp sống và sinh hoạt theo chu kỳ nhất định, ít xảy ra biến động hơn.

EASY – nếp sinh hoạt cho bé yêu

Cuốn sách này là nội dung chủ điểm của cả bộ, nó đi sâu vào giải quyết nhiều vấn đề lớn nhỏ ở những cột mốc và độ tuổi khác nhau của bé. Ví dụ như: Khủng hoảng về giấc ngủ, sợ xa cách, bám mẹ… Đồng thời, cũng đưa ra giải pháp để cha mẹ có thể giúp bé vượt qua. Trọng tâm của EASY chính là tạo dựng lòng tin và kết nối cùng phát triển giữa bé và những người xung quanh.

Bé thơ tự ngủ – cha mẹ thư thái

Nội dung là tổng kết của những phương pháp khuyến khích bé tự đi vào giấc ngủ. Giải đáp những vấn đề thắc mắc của cha mẹ qua các mốc thời gian. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ các trường hợp đã áp dụng thành công.

Nuôi con nhẹ tênh, gia đình hạnh phúc

Lợi ích mà bộ sách mang lại

Những lợi ích mà bộ sách mang lại cho cha mẹ là không thể phủ nhận. Cụ thể chính là:

  • Giúp cha mẹ nắm bắt kịp thời sự thay đổi và phát triển của con yêu.
  • Có thể hiểu được ý muốn và sở thích của bé.
  • Tạo ra sợi dây gắn kết tình thân giữa cha mẹ và con.
  • Mang đến cho bé sự phát triển toàn diện về mọi mặt.
  • Giải tỏa nỗi lo cho cha mẹ về những khó khăn trong quá trình nuôi dạy con.
  • Bé phát triển khoẻ mạnh, cha mẹ nhàn tênh, gia đình yên ấm và hạnh phúc.

 

Nuôi con không phải là cuộc chiến nên đừng biến nó thành nỗi lo. Hãy trở thành chuyên gia trong việc nuôi dạy và phát triển cùng bé. Lúc đầu có thể sẽ có chút khó khăn, nhưng với tình yêu thương vô bờ bến mà cha mẹ dành cho thiên thần nhỏ của mình. Chắc chắn tất cả sẽ diễn ra trong niềm vui, và trở thành những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của cả gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *