Tình yêu sét đánh có thật không?

Khi ngày lễ Thánh Valentine lại đến với chúng ta, đội ngũ những người theo chủ nghĩa hiện thực và lãng mạn luôn tò mò của chúng tôi đã tranh luận về câu hỏi gây tranh cãi ‘tình yêu sét đánh có thật không?’. Vâng, chúng tôi biết, đây là cuộc trò chuyện cổ điển của chuyên gia về mắt, nhưng chúng tôi thực sự muốn tìm hiểu sâu hơn về nó.

Nếu bạn cũng tò mò như vậy, hãy theo dõi chúng tôi trong hành trình tìm ra sự thật. Ngoài ra, hãy xem qua 5 rom-com hàng đầu của chúng tôi để xem với kính áp tròng của bạn , để bạn không bỏ lỡ điều gì.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, bạn có phải là người cả tin?

Ý tưởng yêu một ai đó ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy họ thật kỳ diệu, phải không? Các rom-com yêu thích của chúng tôi sẽ không tồn tại nếu không có nó. Nhưng rõ ràng, có rất nhiều hoài nghi xung quanh lý thuyết này.

Vấn đề chính nằm ở chỗ, chúng ta không thể biết đủ về một người nào đó để yêu họ chỉ sau một cái liếc mắt (ngay cả khi Hugh Grant, người hùng của phim rom-com, đã xây dựng sự nghiệp trên đó).

Ngoài ra, nó nói gì về chúng ta nếu chúng ta sẵn sàng yêu một người hoàn toàn dựa trên ngoại hình, chắc chắn tính cách là chìa khóa?

Các nhà nghiên cứu và thần tình yêu: Nghiên cứu hoài nghi về tình yêu sét đánh

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Groningen không bị đánh lừa bởi những bộ phim hài lãng mạn và có quan điểm kém nhiệt tình hơn sau một nghiên cứu cách đây vài năm. Họ bắt đầu bằng cách tiếp cận với gần 400 sinh viên Hà Lan và Đức, yêu cầu họ điền vào bảng câu hỏi về tình trạng mối quan hệ lãng mạn hiện tại của họ. Sau đó, các sinh viên được cho xem hình ảnh của một số người mà họ chưa từng gặp và phải đánh giá mức độ thu hút của họ và mô tả bất kỳ cảm giác thân thiết, đam mê hoặc cam kết nào. Những người tham gia cũng được hỏi, xem họ có đồng ý với tuyên bố ‘Tôi đang trải qua tình yêu sét đánh’ hay không.

Sau đó, một sự kiện hẹn hò tốc độ đã được tổ chức, nơi những người tham gia phải báo cáo lại, nói rằng họ bị thu hút như thế nào trong buổi hẹn hò của mình và liệu họ có nghĩ đó là tình yêu sét đánh hay không. Sau những phản ứng tiêu cực đối với cả hai tình huống về tình yêu ‘yêu sét đánh’, các nhà nghiên cứu kết luận rằng điều đó dường như không tồn tại. Thay vào đó, họ thấy rằng mọi người có nhiều khả năng nhớ lại sự hấp dẫn mạnh mẽ ban đầu của họ đối với nhau và kết hợp nó với cảm nhận của họ về đối tác của mình ở hiện tại để kết luận rằng họ đã yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ý kiến ​​của các chuyên gia về mắt của chúng tôi

Chà, bây giờ hãy chậm lại một chút, các nhà nghiên cứu nói. Trước hết, các tình huống được sử dụng cho nghiên cứu này rất nhân tạo – tình yêu sét đánh là thứ mà bạn mong đợi sẽ xảy ra trong một môi trường tự nhiên hơn nhiều. Nhìn vào những bức ảnh của ai đó trong phòng thí nghiệm của trường đại học và suy nghĩ xem liệu bạn có thấy họ hấp dẫn hay không không thực sự so sánh được với việc nhìn thấy ai đó trong một căn phòng đông người và đột nhiên chắc chắn rằng ‘họ là một’. Bạn vô vọng lãng mạn ngoài kia sẽ biết cảm giác!

Ngoài ra, với việc thế giới hẹn hò trực tuyến hiện được thêm vào hỗn hợp, chúng ta cũng phải đặt câu hỏi về cách nó áp dụng cho các ứng dụng như Tinder và Hinge. Vì ‘phù hợp ngay từ cái nhìn đầu tiên’ chắc chắn là một điều, và bạn có xoay sở để đánh bay những con cá da trơn đáng sợ ra khỏi đó, đây là hy vọng rằng tính cách của chúng cũng tốt như vẻ ngoài của chúng. Hay bạn vừa vuốt sang phải vì họ đang ôm một chú chó con?

Nghe này, ít nhất thì tình yêu rất phức tạp và không khoa học. Thêm vào đó, thật khó để thiết kế các bài kiểm tra và nghiên cứu có thể chứng minh bất cứ điều gì về nó. Chúng tôi nói, nếu bạn tin rằng đó là tình yêu sét đánh, thì có lẽ là như vậy, và chúng tôi nghi ngờ rằng sẽ có khoa học nào chứng minh được điều này – một số hóa học không thể giải thích được.

5 rom-com hàng đầu

Bây giờ, chúng ta hãy bỏ lại những thực tế khắc nghiệt của cuộc sống phía sau, làm mờ ánh đèn, lắp ráp đồ ăn nhẹ và tìm hiểu những bộ phim hài hước được yêu thích nhất của Vision Direct, tất nhiên là với kính áp tròng của bạn! Chúng ta đang nói về những tác phẩm kinh điển, tràn ngập những cử chỉ lãng mạn sáo rỗng, những bản nhạc phim đẫm nước mắt và những cuộc gặp gỡ rất khó xảy ra. Giữ chặt khăn giấy của bạn và chọn bộ phim phù hợp hoàn hảo của bạn ngay bây giờ.

  1. Crazy, Stupid, Love: Điểm nổi bật của cốt truyện bao gồm Ryan Gosling cởi trần và màn tái hiện màn nhảy Dirty Dancing mang tính biểu tượng với Emma Stone – chúng ta cần nói thêm chứ?
  2. Chắc chắn Có thể: Nếu bạn đang tìm kiếm một câu chuyện tình yêu mới mẻ, với Ryan Reynolds lôi cuốn và (gây sốc) gần như đã ly hôn, thì bộ phim hài lãng mạn này chắc chắn là một ‘có’.
  3. Serendipity: Dù bạn có tin vào định mệnh hay không, thì câu chuyện nhân duyên của Kate Beckinsale và John Cusack liên tục chạm mặt nhau chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy điều gì đó.
  4. You’ve Got Mail: Một kiệt tác của Nora Ephron về những cảnh mùa thu ở New York, có bộ đôi rom-com yêu thích của chúng tôi trong những năm 90, Tom Hanks và Meg Ryan.
  5. How to Lose a Guy in 10 Days: Chiếc váy vàng của Kate Hudson là ngôi sao thực sự của bộ phim này – không quên cây dương xỉ tình yêu đang chết dần, và một màn kết hợp chung của ‘You’re so vain’, với Benny Boo-Boo (hay còn gọi là Matthew McConaughey ).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *