Cách sắp xếp tủ thuốc của bạn

Cũng giống như tủ quần áo của riêng bạn, tủ thuốc đôi khi có thể khá lộn xộn, đặc biệt nếu bạn có rất nhiều loại thuốc được lưu trữ.

Ngày nay, với sự bùng nổ của ngành công nghiệp dược phẩm, bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại thuốc được bán cho các tình trạng sức khỏe khác nhau. Các công ty cạnh tranh với nhau trong khi người tiêu dùng đang đi tìm nhãn hiệu thuốc tốt nhất để mua thuốc khác ở đó cho vấn đề sức khỏe của họ.

Bạn có thể là một trong số những người đang phải đối mặt với tình huống tiến thoái lưỡng nan khi sắp xếp thuốc đúng cách trong tủ thuốc. Đôi khi, khi bạn có rất nhiều loại thuốc đã được lưu trữ, bạn sẽ khó tìm được loại thuốc bạn cần tìm khi cần thiết. Điều này có thể là do nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như nhãn không phù hợp, thuốc hết hạn chất đống, vân vân và vân vân.

Tuy nhiên, bất chấp điều đó, vẫn có những cách để làm cho tủ thuốc của bạn ngăn nắp và gọn gàng trở lại. Không cần phải tốn tiền hoặc thuê người làm việc đó cho bạn. Nó rất dễ dàng và bạn có thể làm điều đó ngay lập tức. Sau đây là một số mẹo mà bạn có thể cân nhắc để tổ chức tốt tủ thuốc của mình:

Mã màu

Tại sao không áp dụng phương pháp mã hóa màu khi xử lý thuốc của bạn? Nếu có nhiều người trong gia đình đang dùng thuốc, hãy cố gắng phân loại từng người theo màu sắc. Bạn có thể muốn các nhãn hiệu được nhóm riêng biệt hoặc đặt một màu trên mỗi loại thuốc để phân biệt chúng theo ngày và giờ sử dụng. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Bạn là người giỏi nhất biết cách mã màu các loại thuốc của bạn tốt nhất.

Hộp đựng thuốc

Tủ thuốc đôi khi có thể trở nên lộn xộn, đặc biệt là nếu tất cả các loại thuốc không được đặt tốt trong các hộp đựng riêng biệt.

Bạn có thể sắp xếp các loại thuốc của mình theo dạng của chúng bằng cách đặt chúng vào các hộp đựng khác nhau. Ví dụ, tất cả các viên thuốc sẽ được đặt trong một hộp đựng khác và cũng giống như thuốc dạng lỏng.

Bằng cách này, sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm và lấy loại thuốc bạn cần vào lúc này vì bạn đã biết mình đã đặt thuốc ở đâu.

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy nhiều loại hộp đựng thuốc được bày bán. Bạn có thể mua chúng trong cửa hàng bách hóa hoặc cửa hàng thuốc gần nhà. Bạn cũng có thể tự làm nếu muốn.

Dán nhãn cho từng vùng chứa

Mặc dù bạn đặt tất cả các loại thuốc của mình trong các hộp đựng riêng biệt, vẫn sẽ khó tìm kiếm từng loại nếu chúng không được dán nhãn đúng cách.

Đừng quên dán nhãn cho mỗi thùng chứa theo các danh mục bạn đã thực hiện. Dán nhãn chính xác và rõ ràng cho từng thùng chứa.

Việc dán nhãn các thùng chứa không phải khó và phức tạp. Bạn chỉ cần cắt một mảnh giấy nhỏ, vừa với kích thước của hộp đựng rồi dán lên mặt trước, sau đó dùng bút đánh dấu. Bạn thậm chí có thể sáng tạo tùy thích và đặt một số màu sắc, nhãn dán và một số đồ trang trí dễ thương lên hộp đựng hoặc nhãn để tăng thêm vẻ đẹp cho không gian.

Tủ thuốc y tế

Làm sạch tủ thuốc của bạn

Hãy nhớ làm sạch tủ thuốc của bạn thường xuyên. Bạn cần liên tục kiểm tra các loại thuốc hết hạn sử dụng hoặc bị hư hỏng và vứt chúng đi ngay. Tất nhiên, bạn cũng cần vứt bỏ từng loại thuốc đã hết hạn sử dụng đúng cách theo hướng dẫn vứt bỏ ghi trên nhãn.

Khi vệ sinh tủ thuốc, bạn cần quét sạch bụi bẩn. Điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả các loại thuốc của bạn vẫn ở trong tình trạng tốt.

Thành thật mà nói, làm sạch tủ thuốc của bạn thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn bởi vì làm như vậy sẽ ngăn tủ của bạn có mùi hôi, đặc biệt là với những loại thuốc hết hạn mà không được vứt đi. Bên cạnh đó, điều này sẽ giữ cho hiệu lực của các loại thuốc có thể sử dụng của bạn.

Có đủ không gian

Mặc dù việc tận dụng không gian lưu trữ có sẵn trong tủ thuốc là rất quan trọng, nhưng việc chiếm dụng toàn bộ không gian mà không có đủ chỗ cho tay bạn di chuyển bên trong sẽ thực sự khó chịu.

Hãy làm cho tủ thuốc của bạn gọn gàng và ngăn nắp bằng cách không chứa quá nhiều đồ bên trong, đặc biệt là những thứ không thuộc loại không gian lưu trữ này. Ngay cả cách bạn đặt các hộp đựng cũng cần được xem xét để chúng không bị lộn xộn.

Nếu bạn nghĩ rằng việc tổ chức tủ thuốc của bạn là khó, bạn cần phải suy nghĩ lại. Thực hiện theo những lời khuyên đơn giản và bạn chắc chắn sẽ không hối tiếc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *