Ứng phó kinh nguyệt ghé thăm bất ngờ

Bỗng một ngày nguyệt san ghé thăm ngay lúc bạn đang ngồi trên lớp hoặc tung tăng dạo phố, bạn sẽ đối phó với tình huống này ra sao? Bình tĩnh lại và tham khảo bí kíp chữa cháy khi có kinh nguyệt bất ngờ cho bạn nhé. 

Tình huống không lường trước…

Trong những năm đầu của tuổi dậy thì, nguyệt san thường không đến thăm chúng mình theo một chu kì đều đặn mà cứ thích tạo tình huống “bất ngờ” thôi. Nếu nguyệt san xuất hiện lúc bạn đang ở nhà thì không sao cả, có đầy đủ “đồ nghề” để xử lý nguyệt san. Nhưng nếu chẳng may khi chúng mình đang ngồi học ở trường mà nguyệt san “chơi xấu” đến không báo trước thì đúng là rắc rối đây! Chính vì sự bất thường của nguyệt san ở tuổi mới lớn mà nhiều teen girl không đề phòng, gặp đèn đỏ là cuống hết cả lên. Bình tĩnh lại nhé! Sau đây là cách bạn có thể làm để chữa cháy này.Xin phép giáo viên cho bạn xuống phòng y tế (nếu là cô giáo thì bạn nói bạn bị đau bụng thì cô sẽ tinh ý hiểu ngay, còn nếu là thầy giáo thì cũng chẳng sao cả, thầy ưu tiên học trò nữ mà). Trong phòng y tế thông thường sẽ có trang bị băng vệ sinh cho những tình huống bất ngờ như thế này nên bạn hoàn toàn yên tâm khi nhờ cô y tá giúp đỡ.Nếu đây là chu kỳ nguyệt san đầu tiên của bạn và kèm theo những triệu chứng khó chịu khác như đau bụng kinh, đau lưng,… thì bạn có thể xin phép gọi điện cho bố mẹ nhé! 

Nếu chẳng may đèn đỏ dây vào quần ngoài…

Ôi, phát hiện ra nguyệt san bất ngờ đã là ngượng lắm rùi ý, nếu chẳng may mà nguyệt san lại loang vào quần ngoài thì xấu hổ chết đi được. Chắc là đến đứng lên phát biểu teen girl còn không dám, nói chi đến xuống phòng y tế!

Mẹo nhỏ trong trường hợp này là dùng áo khoác của bạn hoặc cố gắng mượn cho được áo khoác của bạn bè để buộc ngang eo rồi đi xuống phòng y tế xin gọi về cho bố mẹ. Bạn có thể đề nghị bố mẹ mang đến cho bạn một bộ đồ để thay hoặc đơn giản là đón bạn về (vì bạn có thể ngại giải thích với bạn bè về bộ quần áo mới đấy!)

Vậy là ổn rồi, nếu chẳng may gặp sự cố, điều quan trọng nhất là bạn bình tĩnh để xử lý nó bạn nhá!

Đề phòng tai nạn “tế nhị”

Chỉ cần bị “dính chưởng” đèn đỏ bất ngờ một lần thôi là nhiều teen girl đã sợ lắm luôn rồi ý, biết bao nhiêu là bất tiện chứ có phải dễ dàng giải quyết đâu. Thôi thì, chúng mình hãy chuẩn bị trước cho chắc ăn nào!

Bạn nên mang theo băng vệ sinh hoặc tampon dự phòng trong cặp, số lượng tốt nhất là 2 miếng để đảm bảo an toàn và thoải mái cho bạn nếu đèn đỏ bất ngờ nhiều hơn thường lệ.

Hoặc bạn có thể đem theo những thứ này chỉ vào những ngày nghi là nguyệt san sẽ ghé thăm thôi, bạn có thể quan sát khí hư và cảm nhận độ ẩm ở cô bé tăng lên để xác định ngày nguyệt san sắp ghé thăm đấy!


Những bí kíp khi nguyệt san bất thình lình ghé thăm trên đây hẳn phần nào giúp teen girl yên tâm hơn rồi nhé! Tốt nhất là cứ mang theo băng vệ sinh dự phòng, nếu được thì thủ sẵn một chiếc quần mới trong tủ quần áo, như thế teen girl sẽ thoải mái không phải lo lắng nhiều nữa. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *