Vệ sinh kinh nguyệt khi đi học

Vệ sinh kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện cùng thời điểm đến trường hẳn sẽ làm các teen girl rất mệt mỏi. Sau những tiết học dài đằng đẵng, cơ thể teen sẽ cần được vệ sinh sạch sẽ để không bị viêm nhiễm khu vực nhạy cảm. Đồng thời, ăn uống điều độ, đủ chất, vệ sinh kinh nguyệt, dùng băng vệ sinh đúng cách và tránh chạy nhảy hoặc tập thể dục thể thao mạnh cũng là điều nên lưu ý.
 

Cách tắm thật sạch

Vào những ngày có kinh mặc dù cơ thể có mệt mỏi nhưng không nên “kiêng” hoặc ngại mà cần phải tắm rửa thường xuyên. Cần tắm ở nơi kín gió, dùng nước sạch để tắm, không dùng nước múc ở ao, hồ, sông, suối. Không nên ngâm người trong bồn tắm, ao, hồ hoặc bơi lội. Nên tắm trước khi đi học hoặc ghé về nhà vào buổi trưa nhé! 

Cách dùng băng vệ sinh

Thay băng vệ sinh 4 – 5 lần một ngày. Mỗi lần thay băng vệ sinh dùng nước ấm hoặc nước sạch. Không nên sử dụng xà phòng tắm để vệ sinh vì nhiều người theo thói quen hoặc có suy nghĩ là xà phòng diệt khuẩn tốt nên thường vệ sinh bằng xà phòng tắm. Đây cũng là một nguyên nhân làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn vì chất kiềm trong xà phòng làm rối loạn độ cân bằng kiềm toan của âm hộ, âm đạo. Chỉ nên dùng nước rửa vệ sinh phụ nữ có thành phần diệt khuẩn, chiết xuất từ thảo dược, giữ độ cân bằng PH. 

Trong những ngày đi học bạn nên kiếm nhà vệ sinh sạch sẽ để rửa ráy, thấm khô nước rồi mới dùng băng vệ sinh. Nếu không có điều kiện rửa ráy hãy dùng băng vệ sinh mỏng và chịu khó thay dưới 4 tiếng/ 1 lần. 

Vệ sinh tay

Nên rửa sạch tay và cắt móng tay trước những ngày có kinh; khi rửa đưa tay từ phía trước về phía sau chứ không đưa tay từ phía sau về trước. Không đưa tay thụt rửa hay làm cho nước vệ sinh vào sâu trong âm đạo; rửa xong nên dùng khăn bông khô sạch thấm nhẹ nhàng.

Ngoài ra cần chú ý ăn uống điều độ, đủ chất. Tránh chạy nhảy hoặc tập thể dục thể thao mạnh trong những ngày có kinh.

Trên đây là những điều cần lưu ý về cách giữ vệ sinh sạch sẽ trong chu kỳ kinh nguyệt. Các teen girl hãy thực hiện đầy đủ để bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *